Home ข่าวสังคม เก๋งแซงข้ามเลนชนรถจยย.พ่วงข้าง ยายและหลานวัย 2 ขวบเสียชีวิตคาที่ คนขับและพวกทิ้งรถหลบหนีทันที

เก๋งแซงข้ามเลนชนรถจยย.พ่วงข้าง ยายและหลานวัย 2 ขวบเสียชีวิตคาที่ คนขับและพวกทิ้งรถหลบหนีทันที

70

วันที่ 3 ม.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรลูกแก รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคันคลองชลประทาน ด้านหลังสมาคมกลุ่มชาวไร่อ้อยเขต 7 ตำบลท่าไม้ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานอาสาสมัครมูลนิธิขุนรัตนาวุธพร้อมแพทย์เรียนโรงพยาบาลมะการักษ์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างถูกชนจนพังยับเยินกระเด็นตกอยู่ข้างทาง ใกล้กันยังพบร่างของผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กับซากรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ทราบชื่อ นางสาวอุทิตย์ อายุ 52 ปี และเด็กชายณัฐวีร์ อายุ 2 ปี นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กหญิงอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ เด็กหญิงณัชชา อายุ 9 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์เก๋ง มาสด้า สีเทา จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนจนพังเสียหายยับเยิน ขณะที่ป้ายทะเบียนของรถด้านหน้า และด้านหลังถูกถอดออกวางกองอยู่กับพื้น แต่ไม่พบตัวคนขับหรือผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถแต่อย่างใด

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุนางสาวอุทิตย์ ซึ่งมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายไก่ย่าง อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกจากบ้าน เพื่อเตรียมจะไปส่งหลานชาย และหลานสาวที่โรงเรียน ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก โดยเมื่อขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ในเลนฝั่งตรงข้ามมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ขับอยู่ จู่ ๆ ได้มีรถเก๋งคันเกิดเหตุ พยายามขับแซงรถบรรทุกที่ขับนำหน้าอยู่จนข้ามเลนมาชนประสานงานเข้ากับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของนางสาวอุทิตย์อย่างจัง ทำให้ร่างของนางสาวอุทิตย์ และหลานทั้งสองคน ถูกแรงกระแทกจนกระเด็นตกลงไปข้างทาง

นางสาวอุทิตย์ และหลานชาย คอหักเสียชีวิตคาที่ ส่วนหลานสาวอีกคนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุ กลุ่มชาย และหญิงที่อยู่ภายในรถเก๋ง จำนวน 4 คน ได้พยายามลงจากรถ และมาถอดแผ่นป้ายทะเบียนของรถคันดังกล่าวออก แต่หันมาเห็นชาวบ้านที่ผ่านมาพบเหตุการณ์จึงทิ้งป้ายทะเบียนไว้และเดินหลบหนีไปขึ้นรถของเพื่อนอีกคนที่ขับมารอรับอยู่หลบหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิต หลังทราบข่าวการเกิดอุบัติเหตุได้รีบเดินทางออกมาดูศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย และร้องไห้ด้วยความเสียใจ สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยลูกเขยของนางสาวอุทิตย์ และเเป็นพ่อของเด็กชายณัฐวีร์ที่เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาเรียกร้องให้คนขับรถเก๋งคันก่อเหตุกลับมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่าหากคู่กรณีไม่ตัดสินใจขับรถแซงข้ามเลนมาแบบนี้แม่ยาย และลูกของตนก็ไม่ต้องมาเสียชีวิตไปแบบนี้

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรลูกแก ได้ตรวจสอบทะเบียนรถคันเกิดเหตุจนทราบเจ้าของรถแล้ว และจะได้ทำการติดตามตัวมาสอบปากคำ เพื่อหาตัวคนขับและคนที่นั่งอยู่ในรถเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด