Home ข่าวสังคม พลเมืองดีโดดลงคลองไม่คิดชีวิต ช่วยหญิงถูกกระแสน้ำซัดไปกับรถ

พลเมืองดีโดดลงคลองไม่คิดชีวิต ช่วยหญิงถูกกระแสน้ำซัดไปกับรถ

77

พลเมืองดีโดดลงคลองไม่คิดชีวิต ช่วยหญิงถูกกระแสน้ำพัดไปกับรถ : นับเป็นคลิปสุดระทึกมากจริงๆ ที่ตอนนี้โลกออนไลน์ต่างลุ้นระทึก เมื่อโซเชียลมีเดียของมาเลเซีย แชร์เหตุการณ์ของหญิงรายหนึ่ง ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายขณะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และเธอถูกกระแสน้ำไหลเชี่ยวพัดพาไปกับรถที่ตกไปอยู่ในคูน้ำลึก จังหวะนั้นบังเอิญว่ามีชายพลเมืองดีผ่านมาเห็นเข้า เขาจึงรีบกระโดดลงไปอย่างไม่คิดชีวิต และสามารถช่วยหญิงรายนี้ได้ด้วยความเร็วที่น่าทึ่งเหลือเชื่อ

พลเมืองดีโดดลงคลองไม่คิดชีวิต ช่วยหญิงถูกกระแสน้ำพัดไปกับรถ

ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บริเวณริมถนนสายหนึ่งในเขตเมืองจาลันซัมซู ของรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ทันทีที่ชายพลเมืองดีเห็นหญิงรายดังกล่าวกำลังลอยไปกับรถในคูน้ำ เขาก็รีบปีนที่กั้นขอบทางแล้วกระโดดลงไปในน้ำ เขารีบเข้าถึงตัวหญิงผู้ประสบภัย และพาตัวเธอออกมาเกาะขอบฝั่งได้สำเร็จอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 5 วินาที

พลเมืองดีโดดลงคลองไม่คิดชีวิต ช่วยหญิงถูกกระแสน้ำพัดไปกับรถ

ทั้งนี้ใน คลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาวทั้งหมดประมาณ 14 วินาที ซึ่งภายหลังจากที่ชายพลเมืองดีช่วยชีวิตหญิงผู้ประสบภัยได้ คลิปก็ได้ตัดจบไป ทำให้ไม่สามารถทราบชะตากรรมของฮีโร่รายนี้ ซึ่งภายหลังจากที่คลิปวิดีโอถูกแชร์ออกไปกว้างขวาง ผู้คนจำนวนมากต่างพากันเข้าไปชื่นชมหัวใจของเขาที่ยอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยชีวิตคนอื่นอย่างกล้าหาญ พร้อมทั้งอวยพรขอให้เขาปลอดภัยเช่นเดียวกัน

พลเมืองดีโดดลงคลองไม่คิดชีวิต ช่วยหญิงถูกกระแสน้ำพัดไปกับรถ

ล่าสุดมีรายงานจาก สื่อท้องถิ่นว่า ชายพลเมืองดีรายดังกล่าวรอดชีวิตปลอดภัย กระทั่งมาทราบชื่อว่า โจว เหรินจง อายุ 58 ปี ซึ่งเขาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตอนนั้นเขาและเพื่อนกำลังขับรถข้ามเมือง ก่อนที่จะสังเกตเห็นบางอย่างผิดปกติข้างทาง จึงจอดรถดูแล้วก็พบผู้หญิงคนนั้นกำลังลอยไปกับรถ ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยวและอาจจมน้ำตายได้

“วินาทีนั้นผมกระโดดไปช่วยโดยไม่ได้คิดอะไรเลย เพราะเห็นคนกำลังจะถูกน้ำพัดไปอยู่ตรงหน้าและอาจจะเสียชีวิต ถ้าไม่มีเงินจะหาใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ แต่คุณมีเพียงชีวิตเดียว หากคุณไม่มีมัน คุณจะไม่สามารถเริ่มต้นใหม่ได้อีกเลย” ชายพลเมืองดีกล่าว

พลเมืองดีโดดลงคลองไม่คิดชีวิต ช่วยหญิงถูกกระแสน้ำพัดไปกับรถ

อย่างไรก็ตาม ชายพลเมืองดียังบอกอีกว่า หนึ่งในสาเหตุที่เขามั่นใจที่จะกระโดดลงน้ำ เป็นเพราะเขาค่อนข้างมีทักษะความสามารถด้านการว่ายน้ำ และได้ฝึกฝนมาอยู่ตลอด เขาจึงรู้สึกขอบคุณร่างกายที่มีสมรรถภาพที่ดีจนสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ เขารู้สึกมีความสุขที่สามารถช่วยชีวิตเธอและหลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรมมาได้ รวมถึงการที่ตัวเองเอาชีวิตรอดกลับขึ้นมาได้โดยปลอดภัยและไม่ได้รับบาดเจ็บ
พลเมืองดีโดดลงคลองไม่คิดชีวิต ช่วยหญิงถูกกระแสน้ำพัดไปกับรถ