Home ข่าวบันเทิง “แพรรี่ ไพรวัลย์” ฟาดต่อ “ออกรถไม่ต้องดูฤกษ์-ดูสี ดูเงินในกระเป๋าค่า”

“แพรรี่ ไพรวัลย์” ฟาดต่อ “ออกรถไม่ต้องดูฤกษ์-ดูสี ดูเงินในกระเป๋าค่า”

86

ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับอินฟลูเอนเซอร์ฝีปากกล้าอย่าง “แพรรี่ ไพรวัลย์” หรือ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” หลังออกมาฟาดถึงความเชื่อว่า ปีชงมีไว้หลอกคนโง่!

ล่าสุด ก็ออกมาอัดคลิปวิดีโอฟาดถึงประเด็นความเชื่ออีกครั้ง โดยครั้งนี้มาในหัวข้อ “ออกรถต้องดูอะไร?” งานนี้เจ้าตัวก็ฟาดกลับแบบฉ่ำ ๆ ว่า “จะออกรถไม่ต้องดูฤกษ์ ดูสี ดูเงินในกระเป๋าค่า”

อ่านเพิ่มเติม : ปีชงมีไว้หลอกคนโง่! “แพรรี่ ไพรวัลย์” ฟาดไม่ยั้ง หยุดหากินกับความเชื่อ

โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าว ‘แพรรี่’ เล่าว่า “มีเงินเท่าไหร่ตอนนี้ ออกสด หรือว่าผ่อน ถ้าจะผ่อนแสดงว่า นอกจากเงินสดที่มีไปจ่าย ไปดาวน์รถ มึงจะต้องเหลือเงินที่มึงจะสามารถผ่อนรถได้อย่างน้อย 3-4 เดือน ข้างหน้านะคะ”

“ไม่ใช่ว่ามีแค่เงินผ่อน เงินดาวน์ แล้วออกรถเลย ชิบหายแน่นอน ชิบหายมาเยอะแล้วค่ะ มีแต่เงินดาวน์ แต่ลืมคิดถึงเงินผ่อน ที่จะส่ง สำรองไว้รึยัง อย่างน้อยต้องมีนะ อย่างต่ำ 5 เดือน สำรองไว้ให้เราสามารถขยับขยาย หรือแบบ ทำงานเก็บเงิน หรืออะไรได้”

“ไม่ใช่ว่า มีเงินออกเลย ๆ แล้วฉุกเฉินขึ้นมา ทำงานไม่ได้ขึ้นมา รถโดนยึด ต้องคิดดี ๆ นะคะ ออกรถออกอะไร แทนที่จะไปดูฤกษ์ หรืออะไร ดูเงินให้ดี ๆ บริหารจัดการให้ดี ๆ ”

ก่อนจะพูดถึงประเด็นเรื่องสีรถว่า “สีไหนก็ได้ค่ะ รถอะ ถ้ามึงขับไม่ดี ชนหมด ออกวันไหนก็เหมือนกัน เอาที่มึงสะดวก สีที่ดีที่สุด คือ สีที่มึงชอบ เพราะว่ารถคือสิ่งที่อยู่กับมึง มึงเป็นคนขับ รถเป็นของมึง”

“ถ้าคนอื่นบอกว่าสีนี้สวย แต่มึงรู้สึกว่าไม่สวย แล้วมึงเป็นคนใช้มันทุกวัน มึงมีความสุขหรอ มึงก็ไม่มีความสุข เหมือนมึงซื้อเสื้อผ้าใส่ มึงก็ต้องเลือกที่มึงใส่สบายและชอบ”

“เหมือนหมอดูบอกว่า รถสีนี้ไม่ถูกโฉลกกับมึง แต่มึงชอบอะ มึงจะเอาหมอดู หรือเอาที่มึงชอบ กูเป็นคนใช้ กูก็ต้องเอาที่กูชอบอะ” พร้อมฟาดแรง “ไม่ต้องมาทักค่ะ ทักแล้วช่วยส่งมั้ย ช่วยผ่อนมั้ย ก็ไม่ได้ช่วยผ่อน”

แถมมิวายยังพูดถึงประเด็นการติดสติ๊กเกอร์ที่รถ โดยยกตัวอย่างว่า รถสีขาว แต่ติดสติ๊กเกอร์ว่า รถคันนี้สีดำ เพื่อเป็นการแก้เคล็ด

พร้อมฟาดแรงว่า “เอามาติดทำไม มึงว่างหรือมึงยังไง มึงคิดเจ้ากรรมนายเวรโง่หรือว่าอะไร มึงจะหลอกใคร จะหลอกตาใคร จราจร หรือว่าอะไร ตำรวจหรือว่าไง ก็เห็น ๆ อยู่รถมึงสีขาว มึงจะเอามาหลอกใคร เจ้ากรรมนายเวรโง่ขนาดนั้นเลยหรอ อ๋อ ติดหลอกตัวเองให้สบายใจ”

พร้อมทิ้งท้ายยักไหล่แบบเชิ่ด ๆ ว่า “เอาที่สบายใจ”