Home ข่าวสังคม สวรรค์ของวัยรุ่น! บุกจับผับดังสิต ผงะพบเด็กต่ำกว่า 20 เกือบครึ่งพัน อายุน้อยสุดแค่16 ปี

สวรรค์ของวัยรุ่น! บุกจับผับดังสิต ผงะพบเด็กต่ำกว่า 20 เกือบครึ่งพัน อายุน้อยสุดแค่16 ปี

62

กรณีปฏิบัติการรังสิตมันร้าย ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกจับกุมสถานบริการเถื่อน “สวรรค์ของวัยรุ่น” ร้านHEAVEN Rangsit ใกล้สถานศึกษาย่านรังสิต ไร้ใบอนุญาต จุคนได้นับ 1,000 คน โดยพบเด็กอายุต่ำกว่ากว่า 20ปี  จำนวนมากถึง 489 คน ที่สำคัญพบเด็กอายุต่ำสุดเพียง 16 ปี ที่ได้เข้ามายังสถานบันเทิงแห่งนี้

บุกจับผับดังสิต ผงะพบเด็กต่ำกว่า 20 เกือบครึ่งพัน อายุน้อยสุดแค่16 ปี

โดยวันที่ 7 มกราคม 2567 เวลา 00.30 น. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน กว่า 50 นาย ร่วมกับ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นายอำเภอคลองหลวง และ สภ.คลองหลวง

บุกจับผับดังสิต ผงะพบเด็กต่ำกว่า 20 เกือบครึ่งพัน อายุน้อยสุดแค่16 ปี เข้าจับกุมสถานบริการในพื้นที่อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ชื่อร้าน HEAVEN Rangsi  เป็นที่รู้จักกันในนาม สวรรค์ของวัยรุ่น โดยจุดเริ่มต้นของการเข้าจับกุมครั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทยได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีสถานบริการที่เปิดบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งปล่อยปละละเลยให้เด็กและเยาวชนเข้าไปใช้บริการ จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับเด็กและเยาวชน นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดที่ส่งเสียงดังรบกวน และเปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด

บุกจับผับดังสิต ผงะพบเด็กต่ำกว่า 20 เกือบครึ่งพัน อายุน้อยสุดแค่16 ปี

โดย ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จึงได้ส่งสายลับฝ่ายปกครองเข้าทำการสืบสวน ร้าน “HEAVEN Rangsit” พบว่าร้านมีขนาดใหญ่ สามารถจุคนภายในร้านได้มากถึง 1,000 คน พื้นที่ร้านกว้างขวาง มีประตูกระจกทางเข้าออกหลายชั้น

บุกจับผับดังสิต ผงะพบเด็กต่ำกว่า 20 เกือบครึ่งพัน อายุน้อยสุดแค่16 ปี

ด้านหน้าร้านมีรถยนต์จอดเรียงรายหลายร้อยคัน สายลับได้เข้าตรวจสอบภายในร้าน พบนักเที่ยวส่วนใหญ่เป็นเยาวชนวัยเรียนนักศึกษา และสังเกตเห็นว่า เมื่อมีเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เข้ามาตรวจตรา ทางร้านจะให้เด็กที่อายุต่ำกว่า 20 ปี ทยอยออกด้านหลังร้านเพื่อไปหลบเจ้าหน้าที่ และเมื่อเจ้าหน้าที่กลับ ก็จะให้เด็กกลับเข้ามาในร้านเหมือนเดิม

บุกจับผับดังสิต ผงะพบเด็กต่ำกว่า 20 เกือบครึ่งพัน อายุน้อยสุดแค่16 ปี พนักงานฝ่ายปกครองสืบสวนข้อเท็จจริงจนพบว่ามีการกระทำผิดจริงตามข้อร้องเรียน กระทั่งเวลา 00.30 น. วันที่ 7 มกราคม 2567 ได้เปิดปฏิบัติการจู่โจมสถานบันเทิงละเมิดกฎหมายทันที เมื่อชุดจับกุมเข้าไปถึงภายในสถานบริการดังกล่าว พบเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ซึ่งกำลังมีการแสดงดนตรีสดอย่างเมามันส์ นักเที่ยวที่กำลังอยู่ในอาการมึนเมา ต่างตื่นตกใจ พยายามหาทางหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมพื้นที่ ปิดล้อมและวางกำลังไว้ทั่วทุกทางเข้าออก ทำให้นักเที่ยวไม่สามารถหนีออกไปได้ พนักงานฝ่ายปกครองจึงสั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟให้แสงสว่าง และได้ประกาศให้ทุกคนอยู่ในความสงบ

ผลการตรวจค้นพบว่า สถานบริการ HEVEN Rangsit เป็นสถานบริการเถื่อน ไม่มีใบอนุญาตตั้งสถานบริการ มีพฤติการณ์ปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 เข้าไปใช้บริการในสถานบริการ , มีการจำหน่ายสุราให้แก่เด็ก และจำหน่ายสุราให้แก่บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี, จำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, มีการโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม, ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, จำหน่ายสุราแก่เด็ก

บุกจับผับดังสิต ผงะพบเด็กต่ำกว่า 20 เกือบครึ่งพัน อายุน้อยสุดแค่16 ปี

และยังเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางและการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ข้อ 4 (1)-(4)

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้แก่ เจ้าของ ผู้ดูแล ผู้จัดการร้านให้ทราบถึงความผิด และจะดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป
ภายหลังการจับกุมได้ตรวจสอบจำนวนนักเที่ยวภายในร้าน จำนวนเกือบ1,000คน
– เป็นบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์จำนวนมากถึง 489 คน
– อายุต่ำสุดเพียง 16 ปี !!
-บุคคลไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน 41 คน